• Dự án An toàn đập Việt Nam – New Zealand là dự án hỗ trợ kỹ thuật do Chính phủ New Zealand tài trợ với mục tiêu giảm thiểu rủi ro và các tác động do sự cố vỡ đập gây ra. Dự án do Trường Đại học Thủy lợi, Công ty Damwatch và Viện nghiên cứu Khoa học trái đất, New Zealand phối hợp thực hiện từ năm 2012 cho đến nay: Pha 1 (2012-2015) và Pha 2 (2016-2022). Nhà tài trợ đánh giá cao các kết quả đạt được của Dự án và tiếp tục tài trợ 7,5 triệu NZD để triển khai Pha 3 nhằm đóng góp vào công tác quản lý

  More

 • Chiều ngày 22/2/2022 Hội thảo “Khoa học công nghệ về an toàn đập và một số bài học kinh nghiệm quốc tế cho Việt Nam” đã được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Tổng cục Phòng chống thiên tai (VNDMA), Hội đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD), Trường Đại học Thủy lợi (TLU) và một số đối tác Nhật Bản như Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT), Tổ chức Nước Nhật Bản (JWA), Tập đoàn Điện lực Nhật Bản (JPower), JICA Việt Nam.

  More

 • Sáng ngày 11/12/2020 Dự án An toàn đập Việt Nam - New Zealand đã tổ chức công bố kết quả xây dựng Bản đồ ngập lụt hạ du các hồ chứa nước trên lưu vực sông Cả với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT - Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam - Bà Wendy Matthews và đại diện các cục vụ liên quan cùng với đại diện của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

  More

 • Sáng 24/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo về tình hình mưa lũ vừa qua và các giải pháp đảm bảo an toàn cho hồ Kẻ Gỗ trong thời gian tới. Tham gia buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh cùng lãnh đạo Chi cục Thủy Lợi, Sở NN&PTNT, Trường Đại học Thủy lợi và Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh. PGS. TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi và nhóm Dự án An toàn đập Việt Nam – New Zealand đã chia sẻ ý kiến chuyên môn về vấn đề đang được dư luận quan tâm.

  More